Những thông tin cơ bản trước khi bắt đầu học đánh trống drum

Bạn có bao giờ để ý trong những buổi biểu diễn, hay một lễ hội hay chương trình âm nhạc trên tivi , có một thành viên của ban nhạc ngồi sau những bộ trống drum đang chìm đắm trong giai điệu của bản nhạc,tay thì  liên tục tung ra những cú đánh dường như không quan tâm đến bất kỳ ai , những con người đang say đắm trong âm nhạc đó là những tay trống. Chắc hẳn bất kỳ ai cũng một lần muốn học đánh trống drum sau khi nhìn thấy hình ảnh đó. Nhưng trước khi vội vàng tập đánh, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn các thông tin cần thiết về loại nhạc cụ này.

Những tay trống luôn máu lửa trên sân khấu
Những tay trống luôn máu lửa trên sân khấu

Học đánh trống drum có  khó không ?

Trống là một trong những loại nhạc cụ đang được khá nhiều bạn trẻ chọn để học cùng với học đàn piano, học guitar,….  để tạo nên những giai điệu vui tai, sôi động và cũng là một cách để tạo dấu ấn của bản thân.

Giống như các loại nhạc cụ khác, người mới chơi sẽ luôn có câu hỏi về độ khó và dễ của loại nhạc cụ mà mình theo học. Đây là một câu hỏi tưởng dễ nhưng lại khó để trả lời chính xác. Có những bạn sở hữu trong mình tài năng thiên bẩm trong việc chơi trống, chỉ cần 3-4 buổi là bạn có thể đánh trống theo giai điệu của bản nhạc, nhưng có những bạn lại cần sự chỉ dẫn tận tâm để khám phá ra tài năng chơi trống của mình và dù bạn là tay trống giỏi đến thế nào thì điều quan trọng là bạn phải nỗ lực, nếu không nỗ lực thì dù có là tài năng đến đâu bạn cũng không thể trở thành người chơi trống giỏi nhất được. Bắt đầu học từ những kiến thức căn bản, chăm chỉ luyện tập, …. chính là những điều cần có để tạo nên sự tuyệt vời của một tay chơi trống trong tương lai.

Nếu có đam mê,  tbạn sẽ đánh được trống dù khó hay dễ
Nếu có đam mê, tbạn sẽ đánh được trống dù khó hay dễ

Học đánh trống drum mất bao lâu?

Câu hỏi này , ngay cả với những người tay trống hay những giáo viên cũng không thể trả lời chính xác cho bạn được. Thời gian học có thể mất nhiều năm hoặc chỉ gói gọn trong vòng vài tháng phụ thuộc vào mục đích học đánh trống của bạn là gì: bạn muốn học đánh trống để thể hiện với ai đó, bạn muốn đánh trống tốt để biểu diễn hay muốn trở thành một tay trống cừ khôi. Với mỗi người mang những mục tiêu khác nhau, sẽ cần có thời gian khác nhau để học và luyện tập. Bên cạnh đó, tài năng cũng là yếu tố quyết định thời gian học đánh trống của bạn lâu hay không. Nếu bạn có tài năng trong khi học loại nhạc cụ này, bạn có thể sẽ không mất nhiều thời gian để chơi được nhưng lai có những người dành rất nhiều thời gian để luyện tập cũng như bổ sung các kiến thức mới chỉ dừng ở mức biết chơi trống mà thôi. Vì vậy mà mọi người sẽ có những khoảng thời gian học khác nhau.

Học đánh trống drum ở đâu ?

Hiện nay không khó để tìm ra một trung tâm dạy đánh trống uy tín với những khóa học đánh từ cơ bản đến nâng cao có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Việc lưa chọn một trung tâm uy tín để học đánh trống sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học cũng như thực hành chơi trống, bởi tại đây ví dụ như tại trung tâm nghệ thuật Adam bạn sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản nhất về chơi trống, được học tập dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy/ cô giáo với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, bên cạnh đó là cơ sở hạ tầng với đầy đủ các loại trống để phục vụ bạn tốt nhất trong các buổi thực hành. Quan trọng hơn là môi trường học trẻ trung, năng động sẽ mang đến sự hứng thú cao hơn và hiệu quả hơn cho người học.

Với Youtube, trang web chia sẻ lớn nhất thế giới, nơi bạn có thể học và làm được mọi thứ mà không cần nhất thiết phải bỏ chi phí hay mất thời gian đi lại để tham gia một khóa học  mới mẻ , hay ho nào đó như học đánh trống. Chỉ cần tìm kiếm , bạn sẽ tìm ra hàng ngàn các bài học trực tuyến về chơi trống, những mẹo để chơi trống tốt, kiến thức cơ bản về đánh trống,… với những điều này bạn có thể học ngay tại nhà và vẫn đảm bảo hiệu quả. Nhưng khi tự mày mò học , bạn cần phải có sự tập trung cao độ, chăm chỉ học và luyện tập hơn hẳn việc tham gia một khóa học vì học một mình sẽ dễ gây nhàm chán và yêu cầu bạn cần phải luyện thật nhiều mới có thể chơi đúng.

Trung tâm nghệ thuật Adam- một trong những địa chỉ dạy đánh trống tốt nhất
Trung tâm nghệ thuật Adam- một trong những địa chỉ dạy đánh trống tốt nhất

Nếu bạn đã có niềm yêu thích cuồng nhiệt với trống drum, vậy thì đừng chần chừ để những băn khoăn hay suy nghĩ tiêu cực làm chùn bước chân của bạn khi đến với đam mê của mình. Cũng mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn sẽ lựa chọn được phương pháp học tập đúng đắn và phù hợp nhất với bản thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here